ผักสลัด ทำสลัดโรลสวย โดดเด่น น่ากิน! มีวิตามินซีสูงช่วยบำรุงผิวพรรณ

ผักสลัด” อีกหนึ่งเมนูเพื่อสุขภาพที่สาวเฮลตี้อย่างเราต้องจัดไว้เป็นเมนูคู่ใจ ผักกาดคอส (Cos Lettuce) มีชื่อเรียกมากมาย ทั้งผักกาดโรเมน ผักกาดหอม (Romaine Lettuce) ผักกรีนคอส เบบี้คอส บ้างก็เรียกผักกาดหวาน เป็นผักสลัดอันดับต้น ๆผักสลัดใบสีเขียวมีทั้งไฟเบอร์ เส้นใย มีวิตามินซีสูงช่วยบำรุงผิวพรรณ จะกินเพื่อสุขภาพเรดโอ็คเป็นผักที่มีวิตามินและสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง เช่น วิตามินเอ วิตามินซี โฟเลต และธาตุเหล็ก หากใครมีปัญหาเรื่องการขับถ่ายให้เรดโอ๊คช่วยนะคะ และการกินสลัดมาก็เยอะ เคยสังเกตกันบ้างไหมคะสาวๆ ว่าในสลัดแต่ละอย่างที่เรากิน เรากิน ผักสลัด อะไรกันไปบ้าง! ซึ่งถ้าพูดถึงประโยชน์แล้ว แน่นอนว่า ผักสลัดแต่ละชนิดย่อมมีประโยชน์ผักสลัดมีอะไรบ้าง ประโยชน์ของผักสลัดแต่ละชนิดนั้นกินแล้วจะได้สารอาหารชนิดใดบ้าง วันนี้เรารวมผักสลัดยอดนิยมมา แต่ละชนิดเรียกว่าอะไรไปดูกัน

ผักกาดหอม บำรุงเม็ดเลือดแดงได้อย่างดี ป้องกันโลหิตจาง มีสรรพคุณช่วยบำรุงระบบประสาท บำรุงกล้ามเนื้อ … บางท่านอาจจะงง ไม่เป็นไรครับ เอาง่ายๆคือ ผักกาดหอม การที่ผักของคุณอยู่ในกล่องที่ปิดสนิทขั้นตอนต่อไปคือ การใส่น้ำมัน มีทริคสำคัญอยู่ว่า การเติมน้ำมันถั่วเหลืองลงไปนั้น … ให้มีสีสันตัดกันเป็นหลัก ถ้าถนัดแกะสลักผักอาจมีบางชิ้นวางประดับก็ได้ ราดด้วยน้ำสลัดมือใหม่หัดกินสลัดหลายคนยังงงว่า ผักสลัดที่กำลังกินอยู่นั้นมีชื่อเรียกว่าอะไรบ้าง เพราะบางชนิดหน้าตาคล้ายกันมากจนบางครั้งเกิดความสับสนเรียกผิดเรียกถูกก็มี วันนี้เราจึงขอนำ

ผักสลัด ลองค้นคำว่า salad ดูเป็นไอเดียค่ะว่าหน้าตาเป็นไง ใส่ผักอะไรบ้าง เมล็ดผักสลัด ชนิดเคลือบ เพื่อเพิ่มอัตราการงอก สามารถปลูกได้ในประเทศไทยทนสภาพอากาศร้อน และเติบโตได้ดี ศัตรูพืชน้อย เหมาะมากสำหรับนักปลูกผักสลัดมือใหม่ ผัก 9 ชนิดที่ต้องมี ทำสลัดโรลสวย โดดเด่น น่ากิน! ที่เห็นทั่ว ๆ ไป หลัก ๆ ก็มี ผักใบที่ฉ่ำน้ำ เช่น ผักกาดแก้ว ผักกาดหอม ผักหัว เช่น แครอท บีท วิธีเก็บรักษา คือยังไม่ต้องปอกเปลือก ใส่ถุงมัดปากมิดชิด แช่ตู้เย็นช่องปกติสามารถเก็บได้นานเป็นสัปดาห์. แตงกวา. 2. แตงกวา. เป็นผักที่หาซื้อง่าย

ใส่ความเห็น