วิตามิน แร่ธาตุ

Spread the love

วิตามินและแร่ธาตุคืออะไร?? ทำไมจึงสำคัญ?? เมื่อพูดถึงวิตามิน สิ่งแรกที่เรานึกถึงส่วนใหญ่คือ เม็ดยา ทั้งในรูปแบบเม็ด แคปซูลหรือ ผงละลายน้ำ ช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็กจากอาหาร ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน และทำให้แผลหายเร็วขึ้น อาหารที่มีวิตามินซีสูง ได้แก่ บร็อคโคลี่ มันฝรั่ง พริกหวาน ผักโขม มะละกอวิตามิน และ เกลือแร่ เป็นสารอาหารที่ร่างกายไม่นำไปสร้างพลังงาน … และเป็นโรคหัวใจ. สังกะสี เป็นธาตุที่เราต้องรับเป็นประจำในปริมาณที่น้อยมาก“ลองจินตนาการร่างกายของเราเป็นรถที่เราเติมน้ำมันในรูปของคาร์โบไฮเดรต ไขมันและโปรตีน โดยที่วิตามินและแร่ธาตุทำหน้าที่เป็นเครื่องยนต์” นาธาน บอลด์วิน นักโภชนาการที่ได้รับการ

เมื่อสายตาสั้นแล้ว หากไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่ ก็อาจทำให้สายตาสั้นมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นควรทานอาหารดีมีวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงสายตาอยู่เป็นประจำ ดังนี้ โรคขาดวิตามินเอเป็นโรคขาดสารอาหารที่คนไทยในชนบทเป็นกันมาก. เนื่องจากรับประทานอาหารขาดไขมัน แม้รับประทานผักที่มีแคโรทีน ร่างกายก็ดูดซึมวิตามินเอ. ไม่ได้ นอกจากนั้น จุดประสงค การเรียนรู . 1. สามารถจําแนกชนิดของวิตามินและแร ธาตุได . 2. อธิบายถึงหน าที่และอาการขาด 

เด็กวัยกำลังโตต้องการวิตามินและแร่ธาตุที่หลากหลายเพื่อช่วยให้เขาเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่แข็งแรงสมบูรณ์พร้อมทั้งกายและใจแร่ธาตุ (minerals) ได้แก่ แคลเซียม โพแทสเซียม แมกนีเซียม โซเดียม โพแทสเซียม; Trace element ได้แก่ ซีลีเนียม โครเมีนม ไอโอดีน คอปเปอร์ สังกะสี เหล็ก; วิตามิน (Vitamin)วิตามินและแร่ธาตุ. สัตว์เลี้ยง. ของเล่น สินค้าแม่และเด็ก. อาหารและเครื่องดื่ม ทางโภชนาการ. ผม ผิว และเล็บ. อาหารและเครื่อง

ใส่ความเห็น