ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้ สรรพคุณของวุ้นว่านหางจระเข้ เป็นยาฆ่าเชื้อ ฝาดสมานแผล ห้ามเลือด ในขณะเดียวกันก็เป็นตัวกระตุ้นเซลล์เนื้อเยื่อให้เจริญเติบโต ทำให้แผลหายเร็วขึ้น ประเทศสหรัฐอเมริกา รัสเซีย ญี่ปุ่น ว่านหางจระเข้เป็นพืชชนิดหนึ่งที่พืชอวบน้ำลำต้นสั้นหรือไม่มีลำต้นสูง 10- 100 ซม. (24–39 นิ้ว) กระจายพันธุ์โดยตะเกียง ใบหนาอ้วนมีสีเขียวถึงเทา-เขียว บางสายพันธุ์มีจุดสีขาวบน

หางจระเข้ (Aloe Vera) ชื่อวิทยาศาสตร์ Aloe vera (L.) Burm.f. ประโยชน์ว่านหางจระเข้ น้ําว่านหางจระเข้ สรรพคุณว่านหางจระเข้รักษาสิว เจลว่านหางจระเข้ กลุ่มยารักษาริดสีดวงทวาร. ว่านหางจระเข้. ชื่อวิทยาศาสตร์ : Aloe vera (L.) Burm.f. ชื่อพ้อง : Aloe barbadensis Mill. ชื่อสามัญ : Star cactus, Aloe, Aloin, Jafferabad ส่วนที่เป็นวุ้นสามารถช่วยรักษาแผลไฟไหม้น้ำร้อนลวก รักษารอยไหม้บนผิวได้ดี; ลดการอักเสบของผิว รักษาสิวได้โดยการเอาว่านหางจระเข้มาทาบาง ๆ ที่สิวก่อนนอน; ลดการแสบผิว

สรรพคุณเป็นอย่างไร รู้ไหมว่า ประโยชน์ของว่านหางจระเข้มีมากมาย ทั้งทาหน้า หมักผม รักษาแผล ดูแลผิวพรรณ เจลว่านหางจระเข้. ประโยชน์ของเจลว่านหางจรเข้. ใช้รักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก. เมื่อผิวหนังกำพร้าชั้น พืชสมุนไพรไทยที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง ดูแลทั้งผิวหนังและดีต่อความงาม สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าว่านหางจระเข้มีสรรพคุณอย่างไรบ้าง

ยาระบายระดับโลก. ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรเก่าแก่ที่มีการใช้กันมานานกว่าสามพันปี มีถิ่นกำเนิดอยู่แถวประเทศเยเมนในตะวันออกกลาง ไม้ประดับดูดสารพิษ หางจระเข้ ว่านหางจระเข้ ต้นไม้ ไม้ประดับชนิดต่างๆ ที่สามารถดูดสารพิษ ฟอกอากาศ ใช้ดูดสารพิษ ฟอกอากาศ ภายในอาคาร ภายในบ้าน