ช่วยตัวเอง

ช่วยตัวเอง การช่วยตัวเอง (Masturbation) คือการกระตุ้นอวัยวะเพศตัวเองเพื่อปลุกอารมณ์ทางเพศเพื่อทำให้ถึงจุดสุดยอดและให้ได้รับความพึงพอใจมากที่สุด โดยอาจสัมผัส ช่วยตัวเอง มันไม่ได้ผิดหรือแปลกประหลาดอะไรหรอก เพราะมันช่วยทำให้หายเครียด จิตใจแจ่มใส แถมยังทำให้มีความสุขแบบสุดๆ บางทีสาว

หรือการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง (Masturbate) คือ การกระตุ้นอารมณ์ทางเพศของตนเองให้ถึงจุดสุดยอดด้วยตนเอง ไม่ได้ผ่านการมีเพศสัมพันธ์ “ไม่เคยช่วยตัวเอง” ถือว่าผิดปกติไหม?/ช่วยบ่อยไปจะดีไหม/มีเพศสัมพันธ์มากกว่า 2 คน ถือว่าผิดหรือเปล่า? แม้อารมณ์ทางเพศเป็นเรื่องธรรมชาติแต่บางครั้งเราก็ไม่มั่นใจว่าการช่วยตัวเองเป็นเรื่องผิดรึเปล่า?ถ้าอยากฟังว่า กวางและพี่หมอ คิดยังไงกับเรื่องนี้ กดดูตามหัวข้อ

ผู้ชายชวยตัวเองกันจนเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับผู้หญิงนั้นทำได้หรือไม่ และผู้หญิงช่วยตัวเองด้วยวิธีไหนได้บ้าง? ลองไปฟังคำตอบจากคุณหมอ  กันดีกว่า ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ ไม่มีแฟน มีความต้องการทางเพศมาก ๆ เห็นผู้หญิงสวย ๆ แต่งตัวสั้นวับ ๆ แวม ๆ อยากมีเพศสัมพันธ์ด้วย เลยช่วยตัวเองแทบทุกวัน

การช่วยตัวเองสามารถป้องกันและช่วยล้างเชื้อโรคที่จะเข้ามาทางปากมดลูก เพราะจุดสุดยอดทำให้ปากมดลูกเปิดหรือปิดได้ นอกจากนี้ยังทำให้อวัยวะเพศชุ่มชื้น ช่วยตัวเองหลายครั้ง ถือว่าผิดปกติ. โลแกน เลฟกอฟ ผู้เชี่ยวชาญด้านเพศศึกษา กล่าวว่า หลายคนมักจะกังวลว่า เราช่วยตัวเองมากไปหรือเปล่