กรดไหลย้อน

Spread the love

กรดไหลย้อน เป็นภาวะที่น้ำย่อยจากกระเพาะอาหารไหลกลับขึ้นไปในหลอดอาหาร จนทำให้เกิดอาการที่มีผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของผู้ป่วย หรือก่อให้เกิดพยาธิสภาพของ อาจทำให้มีอาการแสบร้อนกลางอก เรอเปรี้ยว ไอ หรือเจ็บหน้าอกในบางราย หากปล่อยไว้ไม่รักษาอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งหลอดอาหาร

รู้จักอาการบ่งบอกโรคกรดไหลย้อน รวมถึงสังเกตตัวเองไปพร้อมๆ กัน หากคุณมีอาการบ่งชี้สามารถเข้ารับการวินิจฉัยได้ที่ศูนย์ระบบทางเดินอาหารและตับ กรดไหลย้อนเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ทั้งจากความผิดปกติของหลายๆ ส่วนในระบบทางเดินอาหาร อาทิ ทางกายภาพ เช่น มีหูรูดกระเพาะอาหารปิดไม่สนิท มีการบีบตัวของหลอดอาหาร

การันตีคุณภาพ ด้วยนวัตกรรมใหม่ งานวิจัยรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง จากหลายประเทศทั่วโลก ท้องอืด ท้องเฟ้อ แน่นท้อง แสบท้อง จุกเสียด หายขาดได้ มีรีวิวผลลัพธ์มากมายจากผู้ใช้จริง ไม่มีผลข้างเคียง ไม่มีสารตกค้าง สารสกัดจากสมุนไพร 100% ไม่ทำลายตับและไต สกัดจากธรรมชาติได้รับรางวัลงานวิจัยระดับโลกเหมาะสำหรับผู้มีปัญหากรดไหลย้อน ท้องอืด กระเพาะ มีทั้งแบบน้ำและเม็ด โปรสุดคุ้ม ของแท้ พร้อมส่ง ทั่วไทยและต่างประเทศ ของแท้ พร้อมส่ง

เป็นความผิดปกติที่กรดจากกระเพาะอาหารหรือน้ำย่อยจากลำไส้เล็ก ไหลย้อนขึ้นไปในหลอดอาหาร ผู้ป่วยจะมีอาการแสบยอดอก หรือมีเรอเปรี้ยวร่วมด้วย โดยของที่ไหลย้อนส่วนใหญ่จะเป็นกรดในกระเพาะอาหารส่วนน้อยอาจเป็นด่างจากลำไส้เล็ก หากปล่อยให้ตัวเองเป็นโรคกรดไหลย้อนไปนานๆ อาจส่งผลอันตรายต่อส่วนอื่นๆ ของร่างกายอย่างหนักได้