มะเร็งต่อมน้ําเหลือง

Spread the love

มะเร็งต่อมน้ําเหลือง มะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดนอนฮอดจ์กิน(Non-Hodgkin Lymphoma) มะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดนี้ สามารถแบ่งออกได้เป็น 30 ชนิดย่อย มะเร็งชนิดนี้ถือว่าเป็นมะเร็งที่อันตรายชนิดหนึ่งเลยทีเดียว เพราะอาจจะทำให้ต่อมน้ำเหลืองโตขึ้นและลุกลามไปยังอวัยวะอื่นๆ ได้ไม่ว่าจะเป็น ตับ ม้าม ทางเดินหายใจ ในส่วนของการรักษาโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองนั้น ยังมีนวัตกรรมการรักษาใหม่ๆ มากมาย ได้แก่ การใช้เคมีบำบัด การใช้ยาโมโนโคลนอลแอนติบอดี้ การฉายแสง ศาสตร์ทางเลือกใหม่ เพิ่มทางเลือกเพื่อทางรอด ของผู้ป่วย ระยะไหน หนักเเค่ไหนอย่าพึ่งหมดหวัง เพิ่มเซลล์เม็ดเลือดขาว เพิ่มภูมิคุ้มกัน ยับยั้งเซลล์มะเร็ง ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญฟรี ีบริการจัดส่งฟรี ใช้วิธีจากธรรมชาติ ในการป้องกัน กำจัดเซลล์มะเร็ง เพื่อเป็นทางรอด ด้วยสารสกัดที่ปราศจากเคมี มีผลงานวิจัยรับรองทั้งในและต่างประเทศกว่า150ฉบับ ได้รับมาตรฐานระดับโลก มี อย.จดแจ้งทุกตัวไม่ต้องทรมาร จากการคืโม ฉาายแสงอีกต่อไป อีกหนึ่งทางรอดใหม่ ด้วยสารอาหารบำบัดเซลล์ มีงานวิจัยรองรับกว่า 150 ฉบับ มาตราฐานระดับโลก

ถ้าอาศัยอัตราการเจริญของตัวมะเร็งแล้ว จะสามารถ เป็นอีกหนึ่งโรคมะเร็งที่พบได้บ่อย โดยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง สามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ มะเร็งจากอวัยวะอื่นๆ และมะเร็งที่เกิดจากต่อมน้ำเหลืองเองสามารถเกิดได้ในทุกอวัยวะ อุบัติการณ์ของมะเร็งต่อมน้ำเหลืองเพิ่มขึ้น เพศชายพบเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองมากกว่าเพศหญิง

มะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดนอนฮอดจ์กิน(Non-Hodgkin Lymphoma) มะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดนี้ สามารถแบ่งออกได้เป็น 30 ชนิดย่อย ถ้าอาศัยอัตราการเจริญของตัวมะเร็งแล้วคือมะเร็งที่เกิดขึ้นกับระบบน้ำเหลือง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบภูมิคุ้มกัน และเป็นระบบที่กระจายอยู่ทั่วร่างกาย ประกอบไปด้วยน้ำเหลือง ท่อน้ำเหลือง ปฏิเสธไม่ได้ว่าการไม่มีโรคย่อมเป็นลาภอันประเสริฐ และหากกล่าวถึง “โรคมะเร็ง” แล้ว เราต่างทราบกันดีว่า เป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้นๆ

อาการที่พบได้บ่อยที่สุดของโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง คือ มีต่อมน้ำเหลืองโตขึ้น ซึ่งจะคลำพบได้ง่ายในบริเวณที่อยู่ตื้น เช่นบริเวณข้างลำคอ รักแร้ เต้านม หรือขาหนีบ(ต่อมน้ำเหลืองโต ยั้บยั้งเซลล์ร้าย เพราะอาจจะทำให้ต่อมน้ำเหลืองโตขึ้นและลุกลามไปยังอวัยวะอื่นๆ หยุดการไปต่อ เพื่อลดความทรมานของผู้ป่วย ลดการแทรกซ้อนต่างๆ เสริมสร้างภูมิร่างกายได้ดี 

 

ใส่ความเห็น