ว่านชักมดลูก สมุนไพรว่านชักมดลูก สรรพคุณตำรายาไทย

ว่านชักมดลูก

สมุนไพรว่านชักมดลูก ตามสรรพคุณตำรายาไทยนั้น

จะใช้ว่านชักมดลูกตัวเมียเป็นหลัก เพราะมีสรรพคุณรักษาอาการต่าง ๆ ของสตรี ไม่ว่าจะเป็นอาการประจำเดือนมาไม่ สรรพคุณล้น สุดยอดสมุนไพรไทยสำหรับสตรีเหมาะที่จะช่วยในการรักษาโรค ลดอาการเจ็บปวด บำรุงภายใน กระตุ้นให้สตรีมีสุขภาพดี และอายุยืนนาน มีถิ่นกำเนิดอยู่ในเกาะบาหลี เกาะชวา กระจายพันธุ์มาจนถึงมาเลเซียไทย และอินเดีย ส่วนชนิด comosa นั้น เป็นพืชพื้นถิ่นของไทย

ว่านชักมดลูก มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศอินโดนีเซีย เป็นพืชสมุนไพรยอดฮิตที่นิยมใช้ในการบำรุงสตรี ระบบสืบพันธุ์ ว่านชักมดลูกเป็นพืชล้มลุกจำพวกขิงข่าซึ่งจะนิยม ยาแคปซูลผสมว่านชักมดลูก. สรรพคุณ. • รักษาอาการประจำเดือนมาไม่ปกติ บรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนอย่างรุนแรงให้ดีขึ้น ตามสรรพคุณตำรารายาไทยนั้น จะใช้ว่านชักมดลูกตัวเมียเป็นหลัก เพราะมีสรรพคุณรักษาอาการต่างๆของสตรีไม่ว่าจะเป็นอาการประจำเดือนมาไม่เป็นปกติ

ว่านชักมดลูก มีลักษณะเป็นหัว หรือเหง้าทรงรี มีสรรพคุณช่วยดูแลรักษาอาการที่มักเกิดจากการทำงานผิดปกติของฮอร์โมนเพศหญิง เช่น มดลูกพิการเป็นพืชกลุ่มเดียวกับขมิ้นชัน ว่านชักมดลูกที่พบโดยทั่วไปมี 2 ชนิด ได้แก่ ว่านชักมดลูกตัวผู้ และว่านชักมดลูกตัวเมีย ในบทความนี้จะกล่าวถึง ว่านชัก สมุนไพรว่านชักมดลูก ตามสรรพคุณตำรายาไทยนั้น จะใช้ว่านชักมดลูกตัวเมียเป็นหลัก เพราะมีสรรพคุณรักษาอาการต่าง ๆ ของสตรี ไม่ว่าจะเป็นอาการประจำเดือนมาไม่เป็นปกติ ปวดท้อง

สมุนไพรว่านชักมดลูก ตามสรรพคุณตำรายาไทย จะใช้ว่านชักมดลูกตัวเมียเป็นหลัก เพราะมีสรรพคุณรักษาอาการต่าง ๆ ของสตรี ไม่ว่าจะเป็นอาการประจำเดือนมาไม่เป็นปกติ ปวดท้อง มีความปลอดภัยมากกว่า กวาวเครือขาว และยังช่วยให้ทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้น; ว่านชักมดลูก ช่วยรักษาอาการมดลูกทรุดตัว หรือมดลูกต่ำไม่เข้าสรรพคุณว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรพื้นบ้านจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษสุนัขกัด ตำราไทย เหง้า รักษาเลือดออกจากมดลูกหลังคลอด รักษามดลูกยาสตรีผสมว่านชักมดลูก. ส่วนประกอบหลักของผลิตภัณฑ์: ขมิ้นอ้อย โสมพันปี ขิงไทย ขมิ้น ชงโค หงฮวาตัน. สรรพคุณ: กระชับช่องคลอด หล่อลื่นไม่หยุดยั้ง