มะเขือเทศ Tomato มีสารต้านอนุมูลอิสระ

มะเขือเทศ Tomato เป็นผลไม้นานาผลดีที่นิยมกินกันทั่วๆไป เว้นแต่เป็นยอดเยี่ยมสารอาหารของผิวที่ถูกประยุกต์ใช้คุณประโยชน์ด้านความงดงาม ยังมีคุณสมบัติต่อต้านโรคต่างๆรับประทานมะเขือดเทศ แล้วผิวสวยเป็นความเชื่อเล็กน้อยของผู้หญิง…ที่จริงหนุ่มๆรับประทานมะเขือเทศก็เกิดผลดีต่อสุขภาพ ในตอนนี้ได้มีการนำมะเขือเทศไปเป็นวัตถุดิบที่สำคัญในอุตสาหกรรมอาหาร แล้วก็ได้มีการทำการศึกษาพบว่า ผลมะเขือเทศสุกมีสารสำคัญคือ ค้างโรทีนอยด์ วิธีปลูกมะเขือเทศ” รับประทานเองแบบง่ายๆให้ได้ผลดี

คือผลไม้นานาผลดีที่นิยมกินกันทั่วๆไป เว้นแต่เป็นยอดเยี่ยมสารอาหารของผิวที่ถูกนำมาใช้ผลดีด้านความสวยงาม มะเขือเทศ Tomato ยังมีคุณลักษณะต้านโรคต่างๆรับประทานมะเขือดเทศ แล้วผิวสวยเป็นความเชื่อเล็กน้อยของผู้หญิง…ที่จริงชายหนุ่มๆรับประทานมะเขือเทศก็มีผลดีต่อสุขภาพ ในขณะนี้ได้มีการนำมะเขือเทศไปเป็นวัตถุดิบที่สำคัญในอุตสาหกรรมของกิน และก็ได้มีการทำการค้นคว้าพบว่า ผลมะเขือเทศสุกมีสารสำคัญเป็น คาโรทีนอยด์ วิธีปลูกมะเขือเทศ”

มะเขือเทศ เป็นแหล่งของ วิตามินซี วิตามินบี โพแทสเซียม, แร่ต่างๆเยอะแยะ, สารต้านอนุมูลอิสระ แล้วก็ไลโคป่ายปีน โดยเฉพาะสารต้านอนุมูลอิสระในมะเขือเทศนั้น การบริโภคน้ำมะเขือเทศเป็นประโยชน์สำคัญต่อสุขภาพของหัวใจของคุณ ด้วยเหตุว่ามีปริมาณแคโรทีนอยด์แล้วก็ไลโคป่ายปีน ที่อยู่ในกรุ๊ปของสารที่สามารถช่วยลดความเสี่ยงของ ไม่มีข้อมูลสารอาหาร ชาวล้านนาได้ใช้มะเขือเทศทำกับข้าวต่างๆ

นอกเหนือจากการที่จะคือผลไม้ที่นิยมกินกันมากที่สุดในโลกแล้ว คุณประโยชน์ซึ่งมาจาก มะเขือเทศ ยังมีอยู่มากมายก่ายกอง ด้วยเหตุว่าอุดมไปด้วยวิตามินแล้วก็แร่หลายแบบที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ ได้แก่ วิตามินซี วิตามิเอ วิตามินเค วิตามินพี วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส แล้วก็ธาตุเหล็ก โดยมะเขือเทศขนาดปานกลางนั้นจะมีจำนวนของวิตามินซีครึ่งหนึ่งของส้มโออีกทั้งลูก และก็มะเขือเทศหนึ่งผลมีจำนวนวิตามินเอที่ร่างกายอยากจำนวน 1 ใน 3 ของวิตามินเอที่ร่างกายปรารถนาต่อวันเลยทีเดียว

ใส่ความเห็น