หญ้าหวาน ทดแทนน้ำตาลง่ายๆด้วยหญ้าหวานในรูปแบบต่างๆ

หญ้าหวาน หลายคนที่ยังไม่รู้จักหญ้าหวานและความปลอดภัย สามารถเข้ามาศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่.ภาษาอังกฤษ Stevia (สตีเวีย) ชื่อวิทยาศาสตร์ Stevia rebaudiana Bertoni ประโยชน์ของหญ้าหวาน สรรพคุณหญ้าหวาน ลักษณะต้นหญ้าหวาน จะมาให้กินดื่มอะไรที่จืดชืดทุกวันทุกมื้อ ก็คงไม่ไหว เพราะชอบกินหวาน   มีประโยชน์ยังไง? / จากกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาเตือนเรื่องอาหารไทย ขอความกรุณาลดการปรุงด้วยน้ำตาลลง เพราะรสชาติ เป็นพืชที่มีรสชาติหวาน มากกว่าน้ำตาลถึง 15-20 เท่า แต่ความหวานนี้ไม่ก่อให้เกิดพลังงาน (Calories) จึงไม่ทำให้อ้วนและผู้ป่วยเบาหวานก็สามารถทานได้ ที่สำคัญสารสกัดของหญ้า 

เป็นพืชชนิดหนึ่งซึ่งได้รับความนิยมในหมู่คนไทยที่รักสุขภาพ มักนำมาใช้เป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล เนื่องจากมีรสชาติหวานกว่าน้ำตาล หญ้าหวาน พืชสมุนไพรรสชาติหวาน สรรพคุณหญ้าหวาน และประโยชน์หญ้าหวาน มีมากมายจนคุณต้องประหลาดใจเลยเชียวล่ะ. หญ้าหวาน สมุนไพรรสหวานเจี๊ยบ หญ้าหวาน คือ พืชสมุนไพรล้มลุกซึ่งให้ความหวานทดแทนน้ำตาลได้ ทั้งยังไม่มีแคลอรี่ ให้พลังงานน้อย และขับออกจากร่างกายได้ง่าย เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ป็นพืชที่มนุษย์รู้จักมาเป็นเวลานานกว่า 1,500 ปี ชนพื้นเมืองแถบอเมริกาใต้เป็นผู้ค้นพบและนำมาใช้เป็นครั้งแรก มนุษย์ได้นำสารสกัดของหญ้าหวานมาเป็นส่วนประกอบในชาที่

ทดแทนน้ำตาลง่ายๆด้วยหญ้าหวานในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะทำอาหาร เครื่องดื่ม ขนม รวมถึงเบเกอรี่ เบาหวาน คีโต ลดน้ำหนัก ต้องการเลี่ยงน้ำตาลสามารถทานได้ พรรณไม้หลายชนิดโดยเฉพาะพืชสมุนไพร นอกจากปลูกประดับสวนแล้วยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทั้งนำไปปรุงอาหารและชงเป็นชาดื่ม น้ำเชื่อมหญ้าหวาน+น้ำตาลหญ้าหวานน้ำเชื่อมหญ้าหวาน 340 กรัม; หวานกว่าน้ำตาลทราย 3 เท่า; รสหวานธรรมชาติ ปราศจากสารสังเคราะห์; เหมาะสำหรับผู้รักษาสุขภาพ